Cuộc thi Hùng Biện Tiếng anh cấp trường năm học 2022-2023
Nhằm thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học Tiếng Anh, đặc biệt khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh cho học sinh. Tạo môi trường cho học sinh trao đổi, học hỏi, trau dồi tiếng Anh theo từng chủ điểm đã học để ứng dụng vào cuộc sống hằng ngày. Khơi dậy trong học sinh niềm đam mê và sự hứng thú đối với môn học. Tạo cơ hội để các em học sinh giao lưu, giáo viên trao đổi kinh nghiệm dạy và học Tiếng Anh, kinh nghiệm tổ chức các hoạt động ngoại khóa, nâng cao chất lượng giảng dạy Tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng nghe và nói cho học sinh.
1. Đối tượng dự thi
Tất cả các em học sinh đang học tại trường THCS Tân Tập có năng khiếu và đam mê Tiếng Anh.
2. Số lượng tham gia: 01 đội/khối, mỗi lớp ít nhất 2 học sinh (Số lượng tùy thuộc vào học sinh và chủ đề học sinh đăng kí)
Ngày 01/12/2022 các lớp gửi danh sách học sinh đăng ký dự thi cho GV bộ môn Tiếng Anh để tổng hợp (GVCN nhắc nhở, khuyến khích học sinh lớp chủ nhiệm đăng ký tham gia hổ trợ tổ Tiếng Anh).
3. Nội dung, hình thức thi: Gồm 2 phần.
3.1. Phần 1 (20 điểm):  Mỗi đội tham dự Hội thi sẽ thực hiện phần thi của mình với 03 nội dung:
- Tự giới thiệu về đội (1-2 phút)
- Hùng biện về 01 chủ đề theo qui định (4-5 phút)
- Các đội chọn và gửi cho ban tổ chức chủ đề dự thi (cùng với danh sách học sinh dự thi). Các chủ đề dự thi:
*My future career
*Natural disaster and how to prevent
*Our greener world
*Sports and games
*Festivals in Viet Nam
*Vietnam’s customs and traditions
*Long An Tourism (People, places of interest, historical relics, specialties, traditional craft villages, . . .)
- Trả lời câu hỏi của giám khảo xoay quanh chủ đề thí sinh trình bày (2-3 phút).
- Các đội có thể sử dụng trình chiếu Powerpoint (Không có nội dung chữ), tranh, ảnh, video... để hỗ trợ cho phần hùng biện thêm sinh động. Ban tổ chức sẽ chuẩn bị máy chiếu, máy tính cho đội có nhu cầu. Những đội trình bày trên máy chiếu gởi file cho ban tổ chức trước 03 ngày.
3.2. Phần 2: Thi tài năng (5,0 điểm)
Mỗi đội chuẩn bị một nội dung bằng tiếng Anh dưới hình thức kịch bản, đơn ca, song ca, tốp ca kết hợp với nhảy, múa có độ dài không quá 04 phút đề tham gia dự thi (có thể tăng cường thêm học sinh ngoài đội tuyển). Các đội tự chuẩn bị nhạc nền, trang phục,...