Đại hội Đảng bộ huyện Cần Giuộc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp

Ngày 10/6/2020, sau 3 ngày làm việc nghiêm túc với khẩu hiệu hành động “Đoàn kết, kỷ cương, năng động, phát triển”, Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Cần Giuộc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Ủy – Nguyễn Văn Được, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út, lãnh đạo các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy trên địa bàn tỉnh cùng 250 đảng viên đại diện cho 3.406 đảng viên trên địa bàn huyện đến dự.
Đại hội bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XII gồm 41 thành viên và tiến hành bầu trực tiếp Bí thư Huyện ủy, theo đó ông Phạm Văn Bốn tái cử chức vụ Bí thư Huyện ủy huyện Cần Giuộc nhiệm kỳ 2020-2025. Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa mới họp phiên đầu tiên bầu Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Ủy ban kiểm tra, Chủ nhiệm ủy Ban Kiểm tra. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 18 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết.
Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành
Ra mắt Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Cần Giuộc khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025
Ra mắt đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên

Các đại biểu thống nhất thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội thống nhất 15 chỉ tiêu quan trọng trong việc phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội như: Tốc độ tăng giá trị sản xuất các ngành hàng chủ yếu bình quân hàng năm giai đoạn 2020 - 2025 là 20%. Trong đó, nông nghiệp 2,7%, công nghiệp - xây dựng 22%; thương mại - dịch vụ 13%. Sản lượng bình quân rau 135.000 tấn/năm; tôm nước lợ 5.000 tấn/năm. Thu ngân sách tăng bình quân 15%/năm.  Phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Có 05 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Phấn đấu nhựa hóa hoặc bê tông hóa 100% đường trục xã, liên xã; 70% đường trục ấp. Tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia 70%.  Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế trên 95%,… Huyện thực hiện 02 chương trình đột phá gồm: Chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong trồng rau và nuôi tôm nước lợ gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp và Chương trình giải phóng mặt bằng, tái định cư và ổn định đời sống người dân vùng thu hồi đất. 02 công trình trọng điểm là: Đầu tư xây dựng cầu bắc qua sông Cần Giuộc, nối thị trấn Cần Giuộc và xã Phước Lại và xây dựng đường giao thông kết nối tuyến tránh Quốc lộ 50 với đường Nguyễn Thái Bình gắn với hình thành Khu đô thị mới thị trấn Cần Giuộc./.

Tác giả: Phương Cảnh – Thất Huy Nguồn: https://cangiuoc.longan.gov.vn/